Pressing và những điều có thể bạn chưa biết!

Pressing trong FO4 và những điều có thể bạn chưa biết!

Giải thích khái niệm pressing

Pressing là gì? Đây là một thuật ngữ tiếng Anh được người Việt sử dụng nhiều trong bộ môn bóng đá. Hiểu theo một cách đơn thuần pressing có ý nghĩa là sự siết lại/ sự đè ép/ sự nhấn mạnh. Nhưng khi sử dụng trong bóng đá hay đối với những bộ môn thể thao khác thì đây là một quá trình “tạo áp lực” đối với đối thủ của mình. Trước kia thuật ngữ pressing ít được nhắc đến, nhưng những năm trở lại đây thuật ngữ này được nhắc đến nhiều và rộng khắp. Pressing được đánh giá như một kỹ thuật không thể thiếu đối với mỗi cầu thủ khi vào sân thi đấu.

Pressing theo ngôn ngữ bóng đá hiện đại thì chúng ta sẽ có 2 kiểu đá pressing đã và đang thịnh hành hiện tại. Tuy nhiên, vs meta game FO4 này hay là các game bóng đá online khác, chúng ta chỉ có thể mô phỏng đc 90% lối chơi gengenpressing.

Pressing trong FO4 và những điều có thể bạn chưa biết!

Trước khi tìm hiểu cách đá và vận hành gengen ở ngoài vào game như thế nào thì chúng ta phải tự hỏi : Tại sao nên đá pressing trong FO4? Đây là quan điểm chủ quan của mình – dưới đây là các lý do nên chơi pressing:
 • Áp đặt thế trận lên đối phương và luôn chủ động trong mọi tình huống. Cá nhân mình không thích bị động trong phòng ngự, chỉ ngồi bắt bài chờ sai lầm đối thủ là không nên, vì chẳng phải lúc nào đối thủ bạn mắc sai lầm được. Vì thế mình đá pressing để gây áp lực nhằm khiến đối phương tự mắc sai lầm, thay vì rình mò đợi chờ. Các vận động viên đẳng cấp thế giới ai cũng đá pressing cả và gameplay của FO4 cũng giúp chúng ta có thể pressing tốt.
 • Pressing cũng giúp cầu thủ luôn chủ động mọi pha bóng chứ không phải chờ đối phương lao lên rồi mới lấy bóng.

Vậy làm sao để đá đc gengenpressing hay nôm na là pressing kiểu Dortmund trong trận lượt đi với PSG ở Champions League?
Thực ra, để thực hiện gegenpressing trong FO4 rất khó vì đòi hỏi nhiều thứ:
 • Cầu thủ: Khá ít “con hàng” có thể pressing tốt: Ramos, Alaba, Desailly,…
 • Tư duy phòng ngự của người chơi
 • Bẫy việt vị: Đây là kĩ năng khó thứ hai khi đá pressing và chỉ cần bẫy sai một ly là GK vỡ mồm ngay. Tuy vậy, vẫn có mẹo để giúp các bạn bẫy việt vị dễ hơn:
  • Nên bẫy việt vị khi:
  • Tình huống giao bóng (kick off)
  • Bạn đã thành thạo việc đổi con trỏ
  • Bóng đang ở sân nhà đối phương
   Không nên bẫy việt vị khi:
  • Gặp những đối thủ thường xuyên tấn công cánh
  • Khi dính handicap: Cái này thì khỏi nói, khi dính handicap thì cầu thủ cực ngu và nhất là 2 thằng hậu biên (bình thường đã ngu rồi). Làm thế nào để nhận biết handicap? Khi giao bóng, bạn xài skill và bấm chuyền luôn, nếu cầu thủ chuyền chậm hoặc lệch thì chúc mừng bạn đã dương tính với Covid-19/Handicap.
Còn tiếp ...

 Nguồn binhbe.com
Mới hơn Cũ hơn