Review Hernán Crespo ICON - Siêu Tiền Đạo Argentina


Hernán Jorge Crespo (sinh ngày 5 tháng 7 năm 1975) là cựu cầu thủ bóng đá người Argentina. Anh sinh ra gần Vicente López Partido, Florida, Đại Buenos Aires, kế Buenos Aires. Anh nổi tiếng vì khả năng không chiến mạnh mẽ, đồng thời là một trong những tay săn bàn hiệu quả nhất trong trận đấu, do khả năng di chuyển không bóng của anh. Thành tích của anh bao gồm 1 chức vô địch Copa Libertadores, 1 danh hiệu vô địch Premier League, 3 danh hiệu vô địch Scudetto và Huy chương Bạc Thế vận hội. Crespo còn là vua phá lưới Serie A 2000-01 với 26 bàn.
Năm 2004, anh được Pelé chọn vào danh sách 125 cầu thủ còn sống xuất sắc nhất.


Điểm mạnh

  • Dứt điểm : Crespo dứt điểm rất khét. Anh vẫn được coi là một trong những chân sút hàng đầu thời điểm hiện tại với tỉ lệ ghi bàn cực kì cao.
  • Tốc độ : Crespo di chuyển rất nhanh nhẹn. Tốc độ trong những pha dốc bóng là tốt. Ngoài ra anh di chuyển đón đường chuyền bóng cũng rất mau lẹ.
  • Không chiến : Crespo không chiến cực kì hay, anh chọn vị trí nhận bóng tốt và đè cả những trung vệ cao to để bật nhảy đánh đầu. Lức đánh đầu của anh cũng là rất manh, đôi lúc những tình huống khó anh vẫn có thể đánh đầu ghi bàn.
  • Chuyền ngắn : Crespo chuyền ngắn rất hay. Cảm giác đá phối hợp 2 tiền đạo với Crespo rất thích bởi độ chính xác trong những tình huống chuyền bóng ở cự li hẹp và những pha chuyền kiến tạo của anh cũng là rất chất lượng.
  • Tì đè : Crespo che bóng rất hay, anh rất chủ động che bóng trong những pha đối phương ập vào. Ngoài ra, anh tì đè cực kì chắc bóng và rất ít khi thấy Crespo bị đẩy ngã.

Điểm yếu

  • Sút ZD : Mặc dù có chỉ số ẩn sút xoáy, nhưng có thể thấy rõ những cú cứa lòng của Crespo không có đủ độ cong và đôi lúc thiếu đi sự chính xác. Lúc thì nằm trong tầm đẩy của thủ môn, lúc lại bay vọt ra khỏi tầm gôn.
  • Chân không thuận : Vẫn giống như mùa HOT, cảm giác chân không thuận của Crespo chỉ ở mức 3 điểm so với 4 điểm. Trong game, Chân không thuận của Crespo đôi lúc hơi phập phù và có những pha dứt điểm thiếu chính xác.

Tổng kết

ICON trong FO4 chia làm 2 loại: 1 là siêu cầu thủ, 2 là siêu phôi. Trong đó Crespo ICON vẫn là một cầu thủ đáng dùng trong game FO4.
Đánh giá: 9,5/10
Mới hơn Cũ hơn