Review Roberto Carlos ICON - Chơi được mọi vị trí


Trong đợt ICON mới ra mắt server Việt Nam, Roberto Carlos là một cầu thủ được mong chờ nhất bên cạnh “Voi rừng” Drogba. Tuy các mùa thẻ cũ như HOT, TC, TT,… Carlos không được trọng dụng vì mức lương cao và không quá hiệu quả ở những vị trí quan trọng nhưng Carlos ICON vẫn được nhiều người săn đón vì anh … có nhiều fan.


Roberto Carlos là cầu thủ có bộ chỉ số đều nhất game, đều hơn cả Gullit nữa. Và sự thật thì Carlos có thể đá rất nhiều vị trí trên sân từ tiền đạo cho đến hậu vệ cánh (đá CB sẽ thọt bóng bổng) ở mức tròn vai trở lên. Nhưng vì không thật sự xuất sắc ở vị trí nào (LB thì quá phí lương) nên Carlos không được trọng dụng.

Với thẻ ICON mới ra mắt, chỉ số còn kinh hơn cả Carlos HOT +7 thì hậu vệ người Brazil thể hiện như thế nào? Liệu anh có thể đá tiền đạo hiệu quả và gánh team được không?

Điểm mạnh

  • Lực sút: Carlos ICON là cầu thủ hiếm hoi có thể so sánh lực chân với Lampard và Gerrard ICON. Lực sút của cả 3 huyền thoại này đều rất kinh dị và nếu không quen bấm lực thì bạn sẽ đưa bóng vào thẳng mặt khán giả luôn.
  • Tốc độ: Carlos ICON có thể chạy nhanh ngang ngửa Eusebio ICON khi không cầm bóng. Chỉ số ghi trên thẻ của 2 huyền thoại này là tương đương nhau và trên sân cũng thế. Có điều khi cầm bóng thì Carlos ICON lại không nhanh được như vậy; bạn phải sử dụng những cú đẩy bóng dài ở biên mới có thể tận dụng hết tốc độ của Carlos.
  • Chuyền bóng: Mình khá ngạc nhiên với những đường chuyền từ chân Carlos ICON. Chỉ số chuyền của anh không quá là ấn tượng nhưng anh có thể tung ra những cú phất bóng dài chuẩn xác và ổn định. Rất ít khi thấy Carlos chuyền sai địa chỉ.
  • Thể lực: Chỉ số 115 cùng chỉ số ẩn ‘Nỗ lực đến cùng’ giúp Carlos ICON có thể thi đấu thoải mái cả trận mà rất ít khi gặp vấn đề về thể lực. Độ trâu bò này còn giúp Carlos trong những tình huống mất bóng anh có thể chạy theo và tranh chấp ngay.

Điểm yếu

  • Sức mạnh: Tuy thể hình To nhưng Carlos ICON chỉ nặng 70kg thôi nên anh vẫn hay bị các CB tì cho sml.
  • Chân phải: Chỉ có 2 sao cùng chỉ số ẩn ‘Tránh sai chân thuận’ khiến chân phải của Carlos ICON khá phế vật. Ngoài chuyền bóng thì cái chân này gần như chả làm được gì, còn ảnh hưởng luôn đến khả năng rê bóng mặc dù chỉ số rất cao.
  • Sút bóng???: Carlos ICON sút rất mạnh nhưng lại không hiểm mấy và toàn đi vào giữa gôn. Vẫn có nhiều lúc vì sút mạnh quá nên thủ môn không kịp phản xạ nhưng khi vào những góc khó thì Carlos không còn lợi hại. Những cú sút xa góc 90 độ thì những tiền vệ bình thường cũng có thể làm tốt nên ở tầm huyền thoại như Carlos thì không phải bàn làm gì.


Tổng kết

Vì là ICON nên mình khá khắt khe khi đánh giá Carlos. Tất nhiên với số tiền và 25 lương phải bỏ ra để đưa Carlos ICON vào sân thì phải khó tính thôi. Với mình, Carlos ICON là một cầu thủ tốt vì có thể đá nhiều vị trí và luôn ở mức tròn vai trở lên. Tuy nhiên để mà nói Carlos ICON hiệu quả so với tầm giá và mức lương thì không đâu, còn nhiều cái tên hiệu quả hơn cả anh ta.

Nguồn: binhbe.com
Mới hơn Cũ hơn