Review Ronaldo (Rô béo) HOT | Siêu nhân của làng bóng đá

Review Ronaldo (Rô béo) HOT | Siêu nhân của làng bóng đá

Ronaldo Luis Nazário de Lima (sinh ngày 18 tháng 9 năm 1976 tại Rio de Janeiro, Brasil) là cựu tuyển thủ quốc gia Brasil. Ronaldo được gọi bằng biệt danh "Người ngoài hành tinh" bởi tài năng xuất chúng của mình. Ronaldo đã giành được 2 Quả Bóng Vàng năm 1997 và năm 2002. Anh được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới.
Ronaldo nằm trong danh sách 125 cầu thủ còn sống xuất sắc nhất mọi thời đại của FIFA. Năm 1999, tạp chí World Soccer xếp anh đứng hạng 9 trong danh sách "100 cầu thủ hay nhất thế kỉ 20". Năm 2007 tạp chí France Football bầu anh vào đội hình 11 cầu thủ giỏi nhất mọi thời đại. Anh cũng được Castrol Football, trang web chuyên xếp hạng cầu thủ bóng đá chấm điểm cao nhất trong đội hình 11 hảo thủ của các kỳ World Cup. Năm 2010 và 2011, Tờ Goal.com bầu anh là "cầu thủ của thập kỷ". Ronaldo cũng là cầu thủ duy nhất đạt mọi danh hiệu ở World Cup là Vô địch World Cup, Quả bóng vàng World Cup, Chiếc giày vàng World Cup.
Ronaldo vô địch World Cup 1994 và World Cup 2002 cùng đội tuyển Brazil. Với 15 bàn thắng qua 3 kì World Cup, Ronaldo là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai tại đấu trường bóng đá lớn nhất này. Anh cùng với Zinédine Zidane là hai cầu thủ có nhiều danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA nhất với 3 lần (các năm 1996,1997 và 2002).

Trong Fifa Online 4, Ronaldo de Lima mùa HOT với OVR 98, mất đi chỉ số ẩn “Phá bẫy việt vị” so với mùa TT nhưng được bù vào là 2 chỉ số ẩn chất lượng phục vụ việc rê dắt là “Qua người” và “Tinh tế”. Vậy Rô béo HOT có phải là một phiên bản khác biệt so với các mùa cũ không?

Review Ronaldo (Rô béo) HOT | Siêu nhân của làng bóng đá

Khi nhìn vào bộ chỉ số của Rô béo HOT, ta thấy Rô béo HOT sẽ hợp hơn với lối đá rê dắt nhiều và ban đập nhỏ vì nó có “Tinh tế” và “Qua người”; còn về chạy chỗ phản công thì có lẽ sẽ không được “hack game” như Béo TT.

Điểm mạnh

  • Tốc độ: Không phải bàn cãi quá nhiều khi 2 phiên bản trước Rô béo cũng đã thể hiện được tốc độ nổi bật của mình. Ở phiên bản này, tốc độ của Rô béo lại càng thể hiện một cách rõ ràng hơn. Anh di chuyển rất nhanh nhẹn, cùng với chỉ số ẩn ma tốc độ càng khiến anh trở nên khó bị bám đuổi mỗi khi vượt lên.
  • Dứt điểm: 2 chân đều 5 sao, Rô béo thực sự rất mạnh trong khâu dứt điểm khi anh có thể dứt điểm ở nhiều tư thế khác nhau. Không chỉ có vậy, khả năng dứt điểm 1 chạm của Rô béo cũng là rất hay và chính xác.
  • Xử lý bóng: Vẫn giữ cho mình bản năng của một nghệ sỹ thực thụ, Ronaldo xử lý bóng, rê dắt ngoặt bóng đều rất linh hoạt. Đặc biệt là khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp của Ronaldo là rất tốt.
  • Tì đè: Ronaldo khá lì trong những tình huống tì đè, cảm giác khả năng thăng bằng của Rô béo là rất tốt trong các pha tông vai trực tiếp với những cầu thủ cao to của đối thủ. Anh ít khi bị đẩy ngã và sử dụng sức rướn cũng như tốc độ tốt của mình để vượt lên.
  • Không chiến: Rô béo không phải mẫu cầu thủ yêu thích không chiến, tuy nhiên những pha bóng đánh đầu cọc gần được anh thực hiện rất tốt. Độ chính xác cũng như lực đánh đầu cũng rất đáng kể.
  • Chạy chỗ: Không thể bỏ qua khả năng di chuyển của Ronaldo De Lima mỗi khi tấn công. Anh di chuyển rất khôn bóng. Anh luôn chủ động dâng lên, chạy chỗ nhận bóng. Ngay cả những pha rơi vào bẫy việt vị anh cũng rất nhanh chóng lui lại phạm vi cho phép để nhận bóng chứ không đứng yên như một số dạng tiền đạo khác.

Điểm yếu

  • Di chuyển: Rô béo đá hơi lùi xuống, cần sử dụng Q để kéo dâng lên trong các tình huống tấn công. Vì vậy với những ai thích tìm kiếm tiền đạo mục tiêu bán cắm ở trên thì Rô béo không phải là cái tên đó.

Tổng kết

Ronaldo béo là tiền đạo đáng dùng nhất dù cho bất kì mùa nào, TT TC hay HOT.
Đánh giá: 9,7/10
Vị trí khuyên dùng: Ronaldo béo phù hợp đá tiền đạo cắm cặp với một cầu thủ có thể làm tường và phối hợp linh hoạt. Khi đó 2 vị trí này sẽ có thể tạo ra được lợi thế tấn công và phát huy tối đa sức mạnh của Rô béo.
Mới hơn Cũ hơn