Review V. van Dijk 20TY | Khẳng định best CB trong FO4

Ở bài đánh giá Van Dijk mùa 19TS trước thì Van Dijk gần như đã là best CB trong Fifa Online 4 rồi, nhưng ở mùa này thì đó là điều chắc chắn luôn, không cần bàn cãi.

Ở mùa giải Premier League 2019-2020 thì Liverpool đã xuất sắc bất bại 44 trận, trước khi bị Watford chặn đứng chuỗi này. Đây là mùa giải xuất sắc nhất của đội tuyển Liverpool. Và tất nhiên để đạt được kết quả này, các cầu thủ Liverpool phải là những người xuất sắc nhất. Cũng chính vì thế nên ingame FO4, Virgil van Dijk mùa 20TY này được tăng thêm nhiều chỉ số so với mùa 19TY và 19TS, AI cũng khôn hơn, và mọi thứ đều tốt hơn.


Điểm mạnh

  • Thể hình, thể chất: Van Dijk cao 1m93, nặng 92kg và sở hữu chỉ số sức mạnh 103 ở thẻ +1; với những thông số lý tưởng như vậy, Van Dijk gần như không sợ bất cứ cầu thủ nào trong những cuộc đụng độ cơ bắp, cả ở đường bộ lẫn đường hàng không.
  • Tranh chấp: Van Dijk rất khỏe nên những tình huống tì vai của anh cực kì mạnh mẽ và quyết liệt, gần như bất cứ cầu thủ nào cũng không thể trụ vững được khi phải hứng chịu cú tông vai của Van Dijk.
  • Bọc lót: Van Dijk có khả năng đọc tình huống và bọc lót rất hay. Không ít lần anh xuất hiện và chặn đứng cơ hội mười mươi của đối phương khi đồng đội đã bị vượt qua. Và khi phải đá cặp với một CB thuần dập, Van Dijk rất đáng tin cậy khi luôn hoàn thành được vai trò bọc lót của mình.
  • Không chiến: Sở hữu sức vóc đáng nể, Van Dijk rất mạnh trong những pha tranh chấp trên không. Khi phòng ngự, anh là một “tháp phòng không” vững chãi và rất khó bị đánh bại. Và trong những tình huống cố định, Van Dijk là một mối đe dọa trên không cho khung thành của đối phương.
  • AI di chuyển: AI di chuyển cực kì khôn, luôn bắt bài đối phương.

Nhược điểm

  • Xoay lưng không nhanh lắm, nếu bị đối phương chạy qua mặt thì khó mà cướp được bóng
  • Tốc độ không nhanh
Sở hữu Van Dijk 20TY trong đội hình là bạn đang sở hữu một trong những CB toàn diện bậc nhất game với một sức mạnh khủng khiếp, khả năng phòng ngự toàn diện và có thể thích ứng với mọi kiểu CB đá cặp cùng anh. Đây chính là CB quốc dân, người người nhà nhà đều xài Van Dijk cho dù là mùa nào nữa. Nhưng tiền nào của nấy, Van Dijk mùa nào đắt hơn đương nhiên sẽ ngon hơn.
Mới hơn Cũ hơn