Review Zinédine Zidane ICON - Ông trùm FO4

Review Z. Zidane ICON FO4

Khi vừa ra mắt ở server Việt Nam, Zidane ICON đã hoàn toàn “thống trị” TTCN khi đạt mức giá ~70 tỷ BP cho một thẻ +1. Thực tế mà nói nếu chỉ xét riêng về giá trị sử dụng thì Zidane ICON không đáng với mức giá trên và có lẽ danh tiếng của ông đã chiếm hết 50% giá tiền đó.

Nói thế không có nghĩa là Zidane ICON không hay. Ông là CAM xịn nhất FO4 cho đến thời điểm hiện tại; là ICON đáng dùng nhất với khả năng ghi bàn vượt xa cả những ST hàng đầu.

Zidane ICON có vẻ được gắn cho một bộ chuyển động (animation) riêng biệt giúp ông rê bóng rất mượt, đảo hướng bằng những động tác giật gót điệu nghệ mà không cầu thủ nào trong FO4 có được. Nhìn chung, Zidane ICON sinh ra là để “đái ỉa” vào cái game FO4 này.

Review Z. Zidane ICON FO4

Điểm mạnh

 • Sút bóng: Phải nói Zidane ICON là CAM có kiểu sút cục nhất cái game FO4 này. 2 chân 5-5, sút mạnh chỉ số 101 nhiều (ngang tầm Gerrard ICON), độ hiểm không thua kém Cruyff ICON. Nó ở cái tầm hack game mẹ luôn.
 • Chuyền bóng: Zidane ICON chuyền rất ảo diệu, ngang tầm Cruyff ICON và nhỉnh hơn Bruyne 19TY 1 bậc. Đặc sản của Zidane ICON là những cú vẩy má rất đẹp mắt. Nhiều lúc, ở tư thế bất lợi như quay lưng hay rướn người nhưng Zidane vẫn chuyền rất chuẩn.
 • Rê bóng: Kĩ năng rê dắt bóng của Zidane ICON được động chủ Bình Be đánh giá là thần cmn thánh luôn. Cầm Zidane rê bóng rất mượt, động tác xử lý không thừa không thiếu, giật gót đảo hướng liên tọi mà vẫn không mất trụ. Kiểu đi bóng của Zidane là vừa đi vừa húc chứ không phải đảo hướng liên tục như Eusebio ICON.
 • Sức mạnh và độ lì đòn: Zidane ICON gần như không biết ngã và chỉ ngã khi cần thiết (kiếm phạt hoặc penalty). Ngay cả Gullit và Vieira (TT +5) kẹp đôi nhưng Zidane vẫn lo được.
 • Hỗ trợ phòng ngự: Chỉ số phòng ngự của “Đan hói” cao một cách xamlone (ngoài đời Zidane rất ít khi tham gia phòng ngự) nên ông có thể tham gia pressing ngay trên phần sân đối phương.

Review Z. Zidane ICON FO4

Điểm yếu

  Bất kì cầu thủ nào cũng có điểm yếu, và Zidane cũng không ngoại lệ:
 • Không chiến: Mặc dù khá cao (185 cm) nhưng Zidane ICON không giỏi đánh đầu cho lắm. Chỉ dừng ở mức khá tốt chứ không được như chỉ số Đánh đầu 110, Nhảy 97 ghi trên thẻ.
 • Tốc độ: Zidane ICON không nhanh như chỉ số cả khi chạy không bóng lẫn có bóng. Nhưng mà chỉ là so với chỉ số thôi, chứ so với Rô béo TT +5 thì không kém mấy về tốc độ đâu.

Điểm hạn chế

 • Lương: Hy sinh 27 lương cho một cầu thủ sẽ khiến những vị trí khác trong đội hình bạn trở nên yếu hơn. Điều này cần phải cân nhắc khi bạn mang Zidane ICON về đội.
 • Lối di chuyển: Zidane ICON có lối chơi khá đủng đỉnh, giống như một ông chủ ở giữa sân chứ không phải kiểu xông xáo, năng động như Bruyne 19TY. Có thể nói Zidane ICON là Pogba phiên bản siêu nhân. Điều này khiến ông khá kén người chơi vì đa phần game thủ FO4 thích một CAM cơ động và hoạt động rộng.

Tổng kết

Có thể nói Zidane ICON là một CAM vừa dễ dùng mà cũng vừa rất khó dùng. Dễ dùng là bởi ông cực khỏe và sút xa thì như hack game, cứ hở ra 1 khoảnh khắc là Zidane ICON có thể đóng rách lưới đội bạn. Nhưng Zidane ICON cũng yêu cầu người sử dụng phải biết rê dắt, cầm bóng chứ không thì Lương và BP phải trả để rước Zidane ICON về không còn ý nghĩa gì cả.
Mới hơn Cũ hơn