Review Socrates ICON | Nhà Hiền Triết

Review Socrates ICON | Nhà Hiền Triết

Sócrates Brasileiro Sampaio de Souza Vieira de Oliveira (19 tháng 2 năm 1954 - 4 tháng 12 năm 2011), thường được biết dến đơn giản là Sócrates, là một cựu cầu thủ bóng đá người Brasil, một trợ lý và nhà tổ chức đội bóng.
Ông là một cầu thủ chơi tốt cả hai chân và là một tay săn bàn xuất chúng. Ông được đánh giá cao bởi khả năng đọc trận đấu cùng những đường chuyền đổi hướng bằng gót. Sócrates là một thầy thuốc, một thành tích hiếm có với một cầu thủ bóng đá (ông tốt nghiệp Phân khoa Y học Ribeirão Preto và giành được bằng đại học khi còn đang chơi bóng chuyên nghiệp).
Ông cũng được biết đến là một nhà trí thức (có bằng tiến sĩ triết học), một người nghiện rượu và thuốc lá nặng. Trái với nhiều tin đồn, Sócrates chưa bao giờ chơi cho University College Dublin A.F.C. khi còn học ở Ireland. Em của ông Raí từng góp mặt tại World Cup 1994 và chơi cho các câu lạc bộ São Paulo và Paris Saint-Germain.
Năm 2004, Pelé bầu ông vào danh sách FIFA 100.
Ông mất năm 2011 vì nhiễm trùng đường ruột, hậu quả của việc nghiện rượu trong nhiều năm

Review Socrates ICON | Nhà Hiền Triết

Socrates trong FO4 có thông số thể hình cao, nhưng chỉ số sức mạnh lại khá thấp. Đây là một dấu hỏi lớn cho thẻ icon khi chỉ số sức mạnh của tiền đạo lại thấp như vậy.

Điểm mạnh

  • Dứt điểm : Socrates dứt điểm rất khét. Những pha vung chân của anh có lực rất mạnh và đội chính xác cực kì cao. Ngoài ra, Socrates còn sút tốt ở cả 2 chân và đem đến hiệu quả cực kì cao.
  • Sút xa : Lực sút mạnh khiến những cú sút xa của Socrates trở nên vô cùng khó chịu. Anh luôn găm bóng vào góc xa và những pha sút xoáy cũng có độ cong cực kì tốt.
  • Không chiến : Thể hình cao to, sức bật tốt và khả năng đánh đầu với lực bóng mạnh chính là điểm nổi bật trong những tình huống không chiến của Socrates.
  • Xử lý bóng : To cao nhưng không kém phần tinh tế, những pha xử lý bóng của Socrates là rất ổn, anh đảo bóng khá dẻo giữ bóng cũng rất chắc chân.
  • Chuyền bóng : Socrates chuyền bóng rất dẻo, những tình huống chuyền bóng của anh

Điểm yếu

  • Tì đè : Socrates tì đè hơi yếu, trọng tâm cao khiến việc tì đè của anh có đôi chút khó khăn, cùng thể hình nhỏ và có phần mảnh khảnh càng làm giảm lực tì đè của anh.
  • Tốc độ : Cảm giác Socrates trong game có tốc độ di chuyển khá chậm. Cảm giác tăng tốc của anh cũng chỉ ở mức khá và dễ dàng bị những đối thủ có tốc độ tốt áp sát.
  • Phòng ngự : Tuy thể hình rất to cao nhưng Socrates lại không là mẫu cầu thủ có thể phòng ngự tốt. Anh phòng ngự không thực sự hiệu quả và chỉ phù hợp đá từ vị trí CM đổ lên.

Tổng kêt

Đánh giá: 9/10
Vị trí phù hợp cho Socrates là CAM. Với vị trí này anh sẽ phát huy tốt khả năng sút xa, xử lý bóng, chuyền bóng cũng như khả năng xâm nhập để không chiến của mình.
Mới hơn Cũ hơn