Review Effenberg Fo4 – Đội trưởng sử tử vàng của bóng đá Đức

Nói về Effenberg Fo4, người ta sẽ nghĩ ngay tới một cầu thủ không được quá nhiều game thủ ưa chuộng vì tính phổ biến của ông trong game. Tuy nhiên, một khi đã được cầm trong tay sử dụng Effenberg Fo4, người mà từng là huyền thoại của Bayern Munich bạn sẽ được sở hữu một trong con bài chiến thuật thiên về chia bài hàng đầu trong game Fifa Online 4.

Giới thiệu sơ qua về Effenberg

Khi nhắc tới Effenberg, người hâm mộ bóng đá Đức nói riêng và toàn thế giới nói chung đều mường tượng trong đầu một cầu thủ tài năng và đi đôi với tai tiếng cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Sinh ngày 2 tháng 8 năm 1968 ở Niendorf, Hamburg thi đấu trong ở xuyên suốt tám câu lạc bộ khác nhau, và sáu trong số đó đều ở Đức. 

Effenberg - gã đánh thuê của bóng đá Đức
Effenberg – gã đánh thuê của bóng đá Đức

Ở bất kỳ đội tuyển nào ông thi đấu trong suốt sự nghiệp dù ít hay nhiều, Effenberg luôn đóng góp một phần quan trọng vào bề dày lịch sử của đội bóng.

Effenberg Fo4 mùa TT – Quá hời cho mức lương 16

Trong game, Effenberg Fo4 được chia làm ba mùa giải là Effenberg TT. Effenberg HOT và Effenberg NHD. Khi mùa NHD đã trở nên quá cũ kĩ mà cũng chỉ giảm được được một lương so với mùa Effenberg TT vậy nên hôm nay FootballGuru.org sẽ review hai mùa với bộ chỉ số cao nhất của ông là TT và HOT

Chỉ số Effenberg Fo4 mùa TT.
Chỉ số của Effenberg mùa TT.

Điểm mạnh

Trong game, Effenberg Fo4 được mô phỏng khá giống với ngoài đời. Một lối đá không ngại va chạm, lì lợm. Ưu điểm Effenberg rất tốt ở khoản chuyền dài. với chỉ số ẩn chuyền dài. Effenberg sẽ chuyền bóng như đặt cho các tiền đạo phía trên. Nếu bạn sở hữu cho mình một tiền đạo nhanh, biết chạy chỗ Effenberg sẽ có những đường chuyền dài,  QW vượt tuyến và bóng sẽ ở vừa đủ tầm cho tiền đạo của bạn bứt tốc lấy bóng khiến cho hàng hậu về chậm chạp khiến cho hàng phòng thủ đối phương hít khói.Với chiều cao 188cm với 88kg,Effenberg Fo4 rất khỏe ở khâu tranh chấp. Ông có thể đánh nhau được với những CM khỏe khác như pogba hay matic… 

Điểm yếu của Effenberg FO4

Effenberg Fo4 rất cứng và ba sao skill, không dành cho các anh em thích quẩy skill hay đi bóng. Khi được sử dụng Effenberg Fo4 bạn nên đá đơn giản, ban bật một chạm.

Effenberg Fo4 sút không quá hay. Lực bóng không căng và cũng không hiểm. Tốc độ cũng không phải là một điểm mạnh của Effenberg Fo4 nhưng xếp ông ở vị trí CM thì tốc độ không phải một điểm gì đó quá ưu tiên.

Effenberg Fo4 mùa TT là một CDM chính hiệu

Với mức lương 16, bạn hoàn toàn có thể dùng những cầu thủ khác có khả năng có mức lương cao hơn ở những vị trí còn lại. Effenberg mùa TT, bạn nên ưu tiên xếp ông đá ở vị trí CDM hoặc CM. Nếu đá ở vị trí CDM nên đá cùng với một cầu thủ CDM có tốc độ tốt hơn để bù trừ được nhược điểm của ông.

Effenberg Fo4 mùa HOT – Một bản nâng cấp cho mùa TT

Dù chỉ hơn hai lương so với mùa TT, nhưng những tải tiến mà mùa HOT mang lại là rất đáng kể. Từ chỉ số tổng quát 95 ở vị trí CM hơn hẳn 88 so với mùa TT đã thể hiện được mức nào mà nhà phát hành đã ưu tiên hơn cho ông.

Chỉ số OVR rất đều của Effenberg Fo4 mùa HOT
Chỉ số OVR rất đều của Effenberg HOT

Điểm mạnh

Ngoài những điểm mạnh ở trên đã được viết ở mùa TT thì mùa HOT. Effenberg Fo4 sẽ mang tới những ưu điểm thêm sau

Đánh đầu khá ổn. Với chiều cao tốt và cân nặng đầm người, Effenberg Fo4 sẽ thường đè hậu vệ đối phương xong rồi đánh đầu dũng mãnh.

Effenberg Fo4 ban bật tuyến giữa khá tốt, hay thường có mặt tại những điểm cần thiết để giải nguy đồng đội khỏi thế bí.

Thủ khá tốt  so với vị trí CM, khỏe và với quyết đoán cao, một khi mà Effenberg Fo4 lao vào chuẩn xác để lấy banh thì khó lòng mà đối thủ đứng thẳng được.

Ông đá rất giữ vị trí, nếu bạn đặt ông ở CM thì bạn có thể yên tâm rằng khi đối phương lấy được bóng và phản công, bạn luôn có Effenberg Fo4 ở phần giữa sân để hỗ trợ phòng ngự.

Điểm yếu

Vẫn như mùa TT, tốc độ của Effenberg Fo4 khá chậm cùng với kỹ thuật chỉ có ba sao bạn không thể cùng ông quẩy những skill khó. Ông khá thô khi cầm bóng đảo chân.

Tổng kết

Effenberg Fo4 là một loại CM cho những cần một tiền vệ đánh chặn, cao to, biết chuyền chọt và giá cũng không quá cao. Điểm cộng nữa là ông được buff trong khá nhiều team color trong game Fifa Online 4.Tùy vào lối chơi, mức lương và giá tiền để bạn có thể sắp xếp Effenberg đá ở vị trí nào khi ông có thể đá ở CAM, CDM nữa. Cảm ơn đã theo dõi và ủng hộ, xin chào và hẹn gặp lại ở những phần tiếp theo.

Mới hơn Cũ hơn