HLV Riedl qua đời ở tuổi 70

Sáng 8/9 (giờ địa phương), giới truyền thông Áo đưa tin chiến lược gia Alfred Riedl qua đời vì bệnh ung thư tại quê nhà. Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sinh ngày 2/11/1949, hưởng thọ 70 tuổi.

Theo Kurier, HLV Alfred Riedl đã qua đời sau nhiều năm điều trị bệnh ung thư. Ông ở bên vợ và người thân trong khoảnh khắc cuối cùng vào đêm 7, rạng sáng 8/9.

Alfred Riedl là một trong những HLV nước ngoài rất tận tâm với nền bóng đá Việt Nam. Ông đã từng đưa ĐTQG Việt Nam vào từ kết Asian Cup 2007, đưa U23 Việt Nam vào vòng loại thứ 3 Olympics, HCB Tiger Cup 98, HCB SEA Games 1999, 2003 và 2005.

Khi còn thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, HLV Riedl cũng gặt hái được rất nhiều thành tích khi từng 2 lần vô địch quốc gia Áo, 3 lần giành Chiếc giày vàng của Áo và Bỉ, đồng thời từng giành Chiếc giày đồng châu Âu năm 1975.

Một bức hình hiếm hoi của Alfred Riedl thời trai trẻ.

Ông Riedl là thầy của rất nhiều cầu thủ xuất sắc trong lịch sử bóng đá Việt Nam như: Nguyễn Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Trần Công Minh, Lê Công Vinh, Phạm Văn Quyến, Nguyễn Minh Phương… Ông luôn nhận được sự tôn trọng cả về chuyên môn lẫn con người từ các học trò và các trợ lý của mình.

HLV người Áo nhận được rất nhiều sự kính trọng từ những cầu thủ thuộc ‘thế hệ vàng’ một thời của bóng đá Việt Nam như Công Vinh, Văn Quyến…

Trong quá khứ, HLV Alfred Ried từng mắc bệnh thận và được một người hâm mộ Việt Nam hiến tặng thận để điều trị bệnh vào khoảng năm 2006 – 2007. Chính vì thế, khiến ông có rất nhiều “duyên nợ” với bóng đá Việt Nam, và gắn bó với “dải đất hình chữ S” gần 20 năm, tính luôn cả thời gian dẫn dắt các câu lạc bộ như: Khánh Hòa, Hải Phòng tại V-League.

Mới hơn Cũ hơn