Cyberpunk 2077 chính thức ra mắt, tạo ra ‘cơn sốt’ toàn cầu.

Những streamer nổi tiếng như shroud đều không thể rời mắt khỏi tựa game đình đám mà CD Projekt vừa cho ra mắt.

Cyberpunk 2077 ra mắt vào ngày 9/12 vừa qua với chất lượng game hoàn hảo cả về đồ họa lẫn lối chơi. Sức hút của tựa game 8 năm phát triển đang thu hút sự chú ý của cả thế giới trong đó có các Twitch streamer. 

Người “cày cuốc” chăm chỉ nhất là Shroud, cựu tuyển thủ CS:GO đã dành gần 20 tiếng đồng hồ trong ngày đầu game ra mắt. Shroud không chơi cốt truyện thông thường (Nomad – Du mục), mà chọn phần chơi phần thứ ba Corpo. Corpo biến người chơi thành một nhân viên bộ phận phản gián (điệp), tham vào hoạt động kinh doanh và khám phá bí mật đằng sau các tập đoàn.

Game còn có một phần chơi khác là Streetkid, nơi bạn khám phá cuộc sống đường phố và hoạt động của các băng đảng. Tuy nhiên, cốt truyện cơ bản và diễn biến của cả ba phần đều giống nhau.

Shroud quyết định chọn Corpo bởi anh cảm thấy phần game này nhiều thử thách hơn. Độ khó tổng thể anh chọn là Very Hard, không có lý gì mà một cựu tuyển thủ CS:GO lại chơi ở mức dễ.

Bên cạnh các cuộc gặp gỡ và trò chuyện, Shroud đã trải qua rất nhiều màn đấu súng căng thẳng diễn ra gần 20 tiếng đồng hồ. Trong buổi stream thứ hai, Cyberpunk ngốn của anh thêm 12 tiếng nữa nhưng mục tiêu lúc này chỉ là khám phá và nâng cấp bản thân.

Không chỉ Shourd, nhiều Twitch streamer khác cũng dành trên 14 tiếng đồng hồ trong ngày đầu Cyberpunk ra mắt. Sau khi hoàn thành phần cốt truyện, người chơi sẽ khám phá số lượng cực lớn các nhiệm vụ nằm rải rác khắp trung tâm Night City. Theo tính toán của CD Projekt, bạn sẽ phải mất tới 80 tiếng để hoàn thành trò chơi.

Nhà phát triển này vừa đón thêm tin mừng từ Steam khi siêu phẩm của họ vượt mốc 1 triệu người chơi đồng thời.

Credit: CD Projekt

Fallout 4 từng giữ kỷ lục trên Steam về lượng người chơi đồng thời nhiều nhất với 472.962 người. Trò chơi thế giới mở của Bethesda ra mắt hồi 2015, mở đầu cho chuỗi kỷ lục của 5 năm sau đó. Ngày 10/12/2020, Cyberpunk 2077 đã đạt 1.003.264 người chơi đồng thời, vượt xa so với Fallout 4. 

Tựa game Cyberpunk hiện có sẵn trên GOG, Epic, GeForce Now và Stadia, cũng như các dòng console hiện hành. Lượng người khám phá Night City vào ngày 10 vừa qua chắc chắn còn cao hơn, chưa kể các khán giả theo dõi trên Youtube và Twitch.

Kỷ lục về lượng người chơi trên Steam từng được thiết lập bởi PUBG với 3.257.248 người chơi đồng thời vào ngày 13/1/2018. Cyberpunk 2077 đã vượt qua Terraria (489.886 người) và gần bắt kịp Dota 2 (1.295.114 người), CS:GO (1.308.963 người).

Mới hơn Cũ hơn