[LMHT] “Cựu nhân viên” Suning tiết lộ mức lương của SofM

Rất nhiều fan Việt Nam thắc mắc tại sao SofM lại không về Việt Nam thi đấu vì màu cờ sắc áo. Những thông tin về mức lương của Duy Cầu Giấy sẽ giải thích tất cả.

Mức lương của các tuyển thủ E-sports thường được giữ bí mật. Chính vì thế, đây là một trong những chủ đề gây nhiều tranh cãi nhất cho cộng đồng người hâm mộ, đặc biệt là ở một nước với mật độ ” cào phím thủ” dày đặc như Đông Lào.

Và mới đây, một người tự xưng là “cựu nhân viên” của Suning Gaming (đội tuyển của SofM) đã tiết lộ mức lương của Duy Cầu Giấy sau khi tái kí hợp đồng. Cụ thể, người này cho biết tuyển thủ người Việt Nam chia sẻ trên diễn đàn Baidu rằng SofM đang nhận mức lương không dưới 20 triệu Tệ/năm (~72 tỉ VNĐ) trước thuế. Đây là một số tiền kinh khủng ngay cả khi so sánh với những tuyển thủ LPL, còn khi so sánh với VCS thì chẳng khác gì… à mà thôi.

“Cựu nhân viên Suning tự xưng” này cũng cho biết mức lương của SofM chỉ kém Karsa (người Đi rừng nhận lương cao nhất LPL) một chút. Tuyển thủ Đường giữa của RNG là Xiaohu xác nhận trên một buổi stream của mình là mức lương của Karsa không dưới 20 triệu Tệ/năm.

Dù vậy, theo một nguồn tin khác trên Weibo thì Luật Công bằng tài chính của Trung Quốc đã được thông qua và các tuyển thủ E-sports không còn nhận được mức lương khổng lồ như trước nữa. Luật này khiến cho mức lương của SofM sẽ giảm xuống còn khoảng 12 triệu Tệ/năm.

Thế nhá, các bạn đừng có thắc mắc tại sao SofM không về Việt Nam mà cống hiến cho màu cờ sắc áo nữa nhá…

Mới hơn Cũ hơn