Ngôi sao người Pháp gốc Việt giải nghệ

Cựu tiền vệ CLB Newcastle Yohan Cabaye tuyên bố giải nghệ sau 17 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Trên trang instagram cá nhân, Yohan Cabaye đã đăng bức tâm thư xúc động để nói lời chia tay với sự nghiệp bóng đá.

Image result for yohan cabaye retired

“Thật xúc động khi phải tuyên bố kết thúc sự nghiệp sau hơn 17 năm đam mê với trái bóng. Dù quyết định này có vẻ hiển nhiên là không thể tránh khi tôi đã bước sang tuổi 35 nhưng tôi vẫn thấy khó chấp nhận vì tình yêu tôi dành cho trái bóng là vô cùng lớn. Tuy nhiên, trong cuộc sống đôi khi bạn phải lùi lại vì những thứ quan trọng hơn. Tôi xin cảm ơn các đội bóng mà tôi khoác áo, cảm ơn 5 người con của tôi đã tiếp thêm sức mạnh để đối diện với những khó khăn cuộc đời cầu thủ Tôi xin cảm ơn tất cả các bạn vì đã đồng hành cùng tôi vượt xa ước mơ của mình. Cảm ơn từ trận trái tim”, Cabaye viết.

Image result for yohan cabaye world champion

Sau chức vô địch Ligue 1 cùng CLB Lille, Cabaye chuyển sang thi đấu ở Ngoại hạng Anh trong màu áo Newcastle. Tiền vệ này sau đó chơi bóng cho PSG và từng phá kỷ lục chuyển nhượng của CLB Crystal Palace. Ở đội tuyển Pháp, Cabaye ra sân 48 trận và ghi 4 bàn thắng.

Image result for yohan cabaye vietnamese

Cabaye có bà nội là người Việt Nam và luôn dành tình cảm cho quê hương của người bà thân yêu. Anh từng đến UAE để trực tiếp theo dõi Việt Nam loại Jordan ở Asian Cup 2019. Nhiều tháng trước, Cabaye thổ lộ mong muốn đến Việt Nam chơi bóng ở V.League nhưng chưa thể thực hiện được. Được biết ở thời điểm hiện tại, CLB Viettel là đội bóng duy nhất tại Việt Nam đang đánh tiếng để có được chữ kí của anh.

Mới hơn Cũ hơn