Sẽ có thêm cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu?

CLB Sài Gòn sẽ đưa hai cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu theo thỏa thuận với đối tác ở J.League.

Mới đây, CLB Sài Gòn đã thông báo về việc FC Ryukyu, đội bóng hiện đang chơi tại J.League 2 của Nhật Bản, sẽ trở thành đối tác chiến lược của đội bóng này. Thông tin này đã được FC Ryukyu xác nhận trên trang chủ của mình. Về phía Sài Gòn, đội bóng Sài thành cũng đã tổ chức buổi giới thiệu đối tác của mình diễn ra vào sáng ngày 2/2.

Cerezo Osaka chi 23 tỷ đồng giải phóng hợp đồng cho Văn Lâm - Báo VTC News
Sẽ có thêm các ngôi sao đất Việt tiếp nối Lâm ‘Tây’ để sang thi đấu tại Nhật Bản.

Trong buổi lễ, Chủ tịch Trần Hòa Bình cũng đã tiết lộ những kế hoạch đáng chú ý mà đôi bên sẽ triển khai trong thời gian sắp tới, bao gồm việc sẽ đưa cầu thủ sang Nhật thi đấu. Về điều này, ông Trần Hòa Bình cho hay: “FC Ryukyu sẽ tiếp nhận các cầu thủ Sài Gòn FC sang thi đấu, cọ xát và tập luyện tại đây. Trong năm nay, Sài Gòn sẽ cử hai cầu thủ sang Nhật Bản, thi đấu cho FC Ryukyu tại J.League 2. Đến năm sau, chúng tôi dự định sẽ cử từ 4 đến 6 cầu thủ. Ở những năm kế tiếp, chúng tôi muốn con số này sẽ nhiều hơn. Chúng tôi muốn cầu thủ chúng tôi nâng cao trình độ chuyển môn lẫn văn hóa. Tôi muốn họ học hỏi văn hóa omotenashi (lòng hiếu khách) từ Nhật Bản. Triết lý của tôi là thông qua các CLB bóng đá, từ đó sẽ xây dựng nhân cách con người.”

Ngoài ra, người đứng đầu CLB Sài Gòn cũng chia sẻ lý do chọn Ryukyu là đối tác chiến lược. “Đây là đội bóng ở hòn đảo Okinawa, miền Nam của Nhật Bản. Nhiệt độ ở đây không xuống dưới 15 độ C, kể cả ở mùa đông. Thời tiết phù hợp cho cầu thủ Việt Nam thi đấu. Tôi thấy cầu thủ Việt Nam chưa đủ trình để thi đấu tại J.League 1. Để rồi, các cầu thủ sang Nhật chỉ biết dự bị, luyện tập và sau đó trở về. Tôi đã thấy nhiều bài học kinh nghiệm. Vì thế, dù Sài Gòn đang là đối tác của FC Tokyo ở J.League 1, nhưng tôi muốn các cầu thủ có kinh nghiệm trải nghiệm thực tế trong khả năng của họ. Đó là lý do tôi chọn hợp tác với FC Ryukyu.”

V.League 2020: CLB Sài Gòn lấy cựu tuyển thủ 39 tuổi người Nhật - Bóng đá Việt Nam
Mùa này CLB Sài Gòn cũng đã chiêu mộ các cầu thủ của J.League.

Ngoài ra, cũng trong buổi sáng hôm nay, Sài Gòn cũng đã xin đăng cai tổ chức vòng bảng AFC Cup 2021. Nếu được chấp thuận, đội bóng Sài thành sẽ trở thành chủ nhà của bảng H, bảng đấu có sự xuất hiện của Kedah Darul Aman (Malaysia), Lion City Sailors (Singapore) và một đội vượt qua vòng sơ loại.

Mới hơn Cũ hơn