V.League có thể lăn bóng trở lại

V.League 2021 có thể trở lại vào khoảng giữa tháng Ba nếu tình hình dịch được kiểm soát tốt.

V.League tạm dừng sau khi vòng 3 bị hoãn tới 5 trận do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Sau kỳ nghỉ Tết, VFF, VPF và các CLB đang lên kế hoạch chuẩn bị đưa bóng lăn trở lại. Dự kiến mùa giải sẽ tiếp tục vào giữa tháng 3, tuy nhiên ban điều hành giải vẫn phải theo dõi tình hình kiểm soát dịch ở các địa phương. Để tạo điều kiện cho các đợt tập trung của ĐTQG và U22 Việt Nam, các CLB sẽ phải đá với mật độ dày hơn. Thay vì 5-6 ngày, thời gian nghỉ giữa các trận sẽ chỉ còn 3-4 ngày.

Sự sắp xếp này nhằm phục vụ cho lịch thi đấu mới của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup. Thầy trò Park Hang-seo dự diến sẽ tập trung từ ngày 22/5, sau đó thi đấu tập trung ở UAE tới ngày 15/6. Sau khi trở về nước, đội tuyển sẽ phải thực hiện cách ly. Vì vậy, trong thời gian đó, V.League sẽ tạm nghỉ. VPF muốn giai đoạn một V.League kết thúc vào tháng 7, giai đoạn hai kết thúc vào ngày 19/9. Sau đó tạo điều kiện cho đội tuyển chuẩn bị chp AFF Cup và SEA Games 31, hoặc có thể là vòng loại thứ 3 Wolrd Cup.

Khi giải đấu trở lại, BTC và đội bóng sẽ phải thực hiện các biện pháp ngăn ngừa dịch như không dùng trẻ em dắt tay, không được bắt tay nhau. Cầu thủ phải hạn chế giao tiếp, không nhổ nước bọt, hạn chế tiếp xúc khi ăn mừng,… Bên cạnh đó, khán giả sẽ có thể vào sân tại các tỉnh, thành phố kiếm soát tốt COVID-19. Còn ở các địa phương vẫn tiềm ẩn nguy cơ, trận đấu có thể cấm hoặc hạn chế khán giả.

Mới hơn Cũ hơn